ฟีเจอร์ใหม่ ปฏิทินนัดหมายผ่าน LINE ไม่ให้คุณพลาดทุกนัดสำคัญ

ต้องยอมรับ LINE เป็นช่องทางสำคัญที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารในรูปแบบของการส่งข้อความ รูปภาพ โทรและ Video Call ผ่านอินเทอร์เน็ต Wi-Fi หรือ 3G / 4G ซึ่งคุณสมบัติภายในแอพฯ LINE ยังมีอีกหลายอย่างที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยได้ใช้กันนัก จึงหยิบยกฟีเจอร์ “การสร้างตารางนัด”  ตัวช่วย อำนวยความสะดวก เพื่อนในกลุ่มของเรา สำหรับแจ้งเตือนนัดหมายสำคัญมาแนะนำครับ

1. เปิดแอพฯ LINE แล้วไปที่กลุ่ม LINE ที่เราต้องการ

line-mobile

 

2. กดที่เครื่อง + (มุมซ้ายล่าง) จะปรากฏแท็บเมนูต่างๆ ให้เลือกที่เมนู “ตารางนัด”

1-line สนข

 

3. เข้ามาที่เมนูตารางนัดแล้ว จะพบกับหน้า “กิจกรรมใหม่” ซึ่งส่วนนี้เราสามารถเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ได้ (จะเป็นภาพจาก LINE เท่านั้น ไม่สามารถเลือกภาพจากของเราเองได้), ใส่หัวข้อนัดหมาย, ใส่รายละเอียด และกำหนดวันนัดหมาย

2-line สนข

4. เมื่อใส่รายละเอียดเสร็จแล้ว ให้กดที่ปุ่มเชิญสมาชิก ซึ่งเราสามารถส่งเชิญสมาชิกให้คนที่อยู่ในกลุ่ม LINE เดียวกัน

หรือคนอื่นๆ ได้

3-line สนข

5.หลังจากสร้างตารางนัดหมายเสร็จแล้ว ตารางนัดจะถูกส่งไปยังกลุ่ม LINE และคนที่ถูกเชิญ ซึ่งแต่ละคนสามารถกดยืนยันเพื่อเข้าร่วมหรือตอบปฏิเสธได้ รวมถึงส่งข้อความตอบกลับได้ด้วย

4-line สนข

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างตารางนัดหมายผ่านแอพฯ LINE สามารถสื่อสารได้ทุกคนที่ใช้แอพเดียวกันนี้โดยไม่จำเป็นต้องไปเปิดแอพฯ อื่นๆ เพิ่มเติมให้ยุ่งยาก ใครสนใจสามารถนำไปทดลองใช้ได้เลยครับ

การประยุกต์ใช้ อีกประการคือ เช่นสร้างกิจกรรมกลุ่ม เพื่อสอบถามความคิดเห็นในกลุ่ม Line เป็นการตั้งประเด็นสอบถามความคิดเห็น ว่าเห็นด้วยในหัวข้อดังกล่าวนี้ หรือไม่ อย่างไร

ขอบคุณครับ

เรียบเรียงจาก นิตยสาร Computer.Today และ http://www.aripfan.com/

 

nattanon

ณัฐนนท์ ลำสมุทร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *